Thông tin xét tuyển vào Ngành học văn hóa các dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM năm 2022

Văn hóa các dân tộc thiểu số là di sản quý giá, góp phần làm nên sự phong phú đa dạng và thống nhất của nền văn hóa Việt Nam. Việc giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước.

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số hiện nay đang giảng dạy và đào tạo cho sinh viên hệ Đại học với mục tiêu đào tạo các cử nhân có tri thức cơ bản về văn hóa tộc người, có trình độ lý luận và kỹ năng nghiên cứu sưu tầm các giá trị văn hóa, kỹ năng tổ chức, quản lý các hoạt động văn hóa tộc người.

Kiến thức kỹ năng được trang bị:

- Nghiên cứu và phát huy các giá trị văn hóa tộc người.

- Chụp ảnh, quay phim, xây dựng kịch bản phim nhân học.

- Sử dụng thành thạo một ngôn ngữ dân tộc thiểu số như: Chăm, Khmer

- Tổ chức sự kiện văn hóa- nghệ thuật

Chế độ ưu đãi dành cho sinh viên:

Ngoài chính sách học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM dành cho sinh viên có thành tích học tâp xuất sắc, sinh viên theo học ngành văn hóa các dân tộc thiểu số được nhận nhiều chế độ ưu đãi, khuyến khích, học bổng từ các cơ quan, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

* Mã ngành: 7220112  ;  Chỉ tiêu: 40

* Phương thức tuyển sinh:

- Xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 theo tổ hợp môn thi: C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh; D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.

- Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT): Xét điểm 05 học kỳ (2 HK lớp 10, 2 HK lớp 11, 1 HK lớp 12) đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ 2021 trở về trước. Xét điểm theo tổ hợp môn: C00, D01, D09, D15.

* Thông tin liên lạc:

Khoa Văn hóa Dân tộc Thiểu số - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (Cơ sở 1)

Điện thoại: (028) 35190318

Email: vhdt@hcmuc.edu.vn

Website: http://vanhoadantoc.hcmuc.edu.vn