Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh khai giảng năm học 2021- 2022 và khóa học 2021- 2025

Sáng ngày 23/10/2021, Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021- 2022 và khóa học 2021- 2025 bằng hình thức trực tuyến. Đây là lễ khai giảng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phía Nam.

Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Tạ Quang Đông- Ủy viên BCS Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại điểm cầu Hà Nội, PGS.TS. Lâm Nhân- Chủ tịch Hội đồng trường, Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, viên chức và hơn 400 sinh viên đại diện cho hàng ngàn sinh viên đang theo học tại trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

Tại lễ khai giảng, các thầy cô và sinh viên được nghe thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu của lãnh đạo nhà trường, đại diện giảng viên, sinh viên năm 2, 3, 4 và tân sinh viên khóa 2021- 2025.

Cũng trong dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng- Hiệu trưởng đã công bố các học bổng cho 14 tân sinh viên là thủ khoa của các ngành trúng tuyển đại học hệ chính quy vào trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên thủ khoa điểm cao nhất trong các ngành học đạt 27,85 điểm (ngành Du lịch). Ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam có tân sinh viên Lâm Thị Hồng Cẩm đạt thủ khoa với số điểm 20,0 điểm.

Lễ khai giảng đã mở đầu cho năm học mới 2021- 2022 và bắt đầu cho khóa học 2021- 2025. Không khí của lễ khai giảng đã tạo thêm động lực cho giảng viên và sinh viên cùng vượt qua khó khăn, nỗ lực đạt kết quả tốt nhất trong năm học mới theo kế hoạch của nhà trường đã đề ra.

PGS.TS. Tạ Quang Đông- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại điểm cầu Hà Nội (ảnh chụp qua màn hình)

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM phát biểu tại lễ khai giảng (ảnh chụp qua màn hình)

Giảng viên và sinh viên tham dự lễ khai giảng trực tuyến qua zoom (ảnh chụp qua màn hình)

Tin, ảnh: Nguyên Thơ