Chuẩn bị cho ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam lần VI năm 2019 tại trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

16
04
'19

           Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam là hoạt động văn hóa hàng năm của sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số trường Đại học Văn hóa Tp.HCM nhằm chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).

         Năm 2019, tại Cơ sở 1, trường Đại học Văn hóa Tp.HCM, sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số làm nòng cốt cùng với các sinh viên các khoa khác trong trường đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian phục vụ trong chương trình. Chủ đề năm 2019 là “54 sắc màu” với những mảng màu văn hóa dân tộc tiêu biểu thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Việt Nam.

          Những tiết mục văn nghệ trong chương trình Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam phong phú, đa dạng của nhiều dân tộc trên khắp các vùng miền của Việt Nam như: biểu diễn dàn nhạc ngũ âm của dân tộc Khmer Nam Bộ, điệu múa sạp vùng Tây Bắc, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, tiết mục của người Kinh, Hoa… được các bạn sinh viên luyện tập ráo riết chuẩn bị cho ngày hội.

           Ngoài ra, ngày hội năm 2019 còn độc đáo với các gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của các tộc người Ê Đê, Chăm, Hoa, Khmer, Chơro... do các em sinh viên thực hiện. Các món ăn đặc sản như: cá lóc nướng trui Nam Bộ, mèn mén của dân tộc H'Mông, cơm lam thịt nướng của dân tộc Chơ ro, bánh bò thốt nốt của dân tộc Khmer... và nhiều món ăn thú vị, hấp dẫn khác.

           Tại ngày hội, mọi người còn được tham quan thưởng lãm và có thể mua về nhiều loại đặc sản rau, củ, quả tươi ngon như: mít, ổi, đọt khổ qua rừng… được mang đến từ cộng đồng dân tộc ở các địa phương.

           Chương trình 54 sắc màu sẽ diễn ra lúc 15g00 ngày 19/4/2019 tại cơ sở 1, trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Rất mong được đón tiếp đông đảo quý đại biểu, các khách mời, các bạn sinh viên trong và ngoài trường tích cực đến với ngày hội.

 Một số hình ảnh tập luyện văn nghệ của các sinh viên 

                                                                                                                          Tin: Ng. T. Nguyệt; Ảnh: Trúc Quỳnh

 

Từ khóa: