KHOA VĂN HÓA DÂN TỘC THIỂU SỐ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA, VĂN NGHỆ TẠI TỈNH SÓC TRĂNG

05
11
'19

Sáng ngày 02/11/2019, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Lương Định Của (tỉnh Sóc Trăng) thực hiện buổi nói chuyện chuyên đề và giao lưu văn nghệ tại trường THPT Lương Định Của. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình du khảo đầu khóa học “Đi để học – đi để trưởng thành” do Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hóa tổ chức vào đầu năm học.

Thầy Hứa Sa Ni (Phó trưởng Khoa VHDTTS) và cô Nguyễn Thị Kim Hoàng (Hiệu trưởng Trường THPT Lương Định Của) tại buổi sinh hoạt giao lưu tư vấn

Lãnh đạo trường THPT Lương Định Của tặng bức ảnh Đua ghe ngo kỷ niệm cho khoa VHDTTS

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Biết ước mơ – Dám thực hiện” được chuyên gia ThS. Dương Trọng Phúc (Phó hiệu trưởng trường đoàn Lý Tự Trọng) trình bày. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và sự tương tác nhiệt tình của các bạn học sinh. Từ những trao đổi từ báo cáo viên, các bạn học sinh đã phần nào xác định được định hướng tương lai của bản thân và hành động để thực hiện.

Báo cáo viên Dương Trọng Phúc tại buổi nói chuyên đề

Cũng tại buổi tư vấn hướng nghiệp, một chương trình văn nghệ giao lưu đặc sắc với chủ đề “Sắc màu văn hóa” do sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số thực hiện nhằm giới thiệu văn hóa của các dân tộc cho học sinh dân tộc đang học tập tại trường THPT Lương Định Của, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Chương trình do sinh viên và cựu sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số và các khách mời trình diễn với các tiết mục như: múa Hương rừng Tây Bắc; Âm vang Tây Nguyên; múa Chăm – Lung linh tháp cổ; trình diễn thời trang các dân tộc, biểu diễn street dance và các tiết mục hát về vùng đất Tây Nam bộ, tình yêu quê hương đất nước…

Sinh viên khoa VHDTTS biểu diễn chương trình văn nghệ giao lưu tại trường THPT Lương Định Của

Chương trình đã đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên và học sinh địa phương về Trường Đại học Văn hóa TP.HCM nói chung và Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số nói riêng với nhiều tình cảm và luyến nhớ đầy tự hào.

                                                                                                           Tin: Minh Hằng; Ảnh: Hoàng Phạm, Đức Thái

 

Từ khóa: