Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam- Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

(Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 028.35190318)

1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 theo các tổ hợp môn thi của trường đã công bố.

- Từ điểm trung bình chung các môn học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh) theo các tổ hợp môn thi của trường đã công bố.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến: 20 chỉ tiêu (kỳ thi THPT Quốc gia: 70% chỉ tiêu và Học bạ: 30% chỉ tiêu)

Tên ngành

Mã tổ

hợp môn

Chỉ tiêu xét tuyển năm 2019 (dự kiến)

Kết quả điểm trúng tuyển năm 2018

Tổ hợp môn xét tuyển

THPT

Quốc Gia

Xét học bạ

THPT

Tổng cộng

Từ kết quả thi THPTQG

Từ kết quả xét học bạ THPT

Ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam

7220112

C00, D01, D09, D15

14,5

19,0

- C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý);

- D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh);

- D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh);

- D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

5. Chính sách của trường đối với sinh viên ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.

- Được hưởng chế độ miễn giảm học phí và các chế độ ưu tiên khác về chính sách dân tộc.

- Được hưởng học bổng của nhà trường và các nhà tài trợ.

- Được ở nội trú trong ký túc xá khang trang, với nhiều tiện ích sinh hoạt.

- Được đi thực tế, điền dã tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hành quay phim, chụp ảnh, dựng phim về dân tộc học.

- Bên cạnh tiếng Anh, được đào tạo các ngôn ngữ dân tộc thiểu số như tiếng Khmer, tiếng Chăm, tiếng Hoa, tiếng Ba-na.

- Được thực tập nghề nghiệp, trong thời gian đào tạo.

- Được xem xét đi học tập tại cơ sở đào tạo nước ngoài do trường liên kết.

- Được giao lưu với sinh viên đến từ các trường đại học trong khu vực và thế giới.

6. Vị trí làm việc sau tốt nghiệp:

- Công chức làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, dân tộc các cấp như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Dân tộc, Phòng Văn hóa- Thông tin, Ban văn hóa xã hội, Ban Dân vận, Ban Dân tộc, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam.

- Viên chức làm việc tại: Trung tâm văn hóa, Bảo tàng, Ban quản lý di tích, Trung tâm văn hóa dân tộc, Nhà Văn hóa dân tộc, Nhà văn hóa cộng đồng, khu du lịch.

- Chuyên viên nghiên cứu tại Viện Khoa học xã hội và các đơn vị nghiên cứu có liên quan.

- Các cơ quan thông tin, truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty du lịch có hoạt động liên quan đến văn hóa dân tộc thiểu số.

7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

* Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh (CƠ sở 1).

- Website: www.hcmuc.edu.vn

- Điện thoại: 028.38992901

- Fax: 028.35106502

- Email: tuyensinh@hcmuc.edu.vn

*  Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số:

Địa chỉ: 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM (Cơ sở 1).

Điện thoại: 028.35190318

Email: vhdt@hcmuc.edu.vn