Bài dự thi số 10 cuộc thi online kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

31
05
'21

Bài dự thi số 10 của thí sinh Thành Thị Thu, lớp đại học Văn hóa dân tộc thiểu số 11.

BÀI DỰ THI SỐ 10

Họ và tên: Thành Thị Thu

Lớp: Dân tộc thiểu số 11

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

Những kỷ niệm chắc chắn sẽ còn lắng đọng lại trong trái tim mỗi người mãi mãi. Chỉ mới đây thôi còn bỡ ngỡ bước chân vào trường Đại học với bao nhiêu điều mới lạ, vậy mà trong phút chốc còn một năm nữa đã sắp đến lúc phải nói lời chia tay nhau.

Giờ đây nhân dịp 15 thành lập khoa Văn hóa Dân tộc Thiểu số (25/5/2021) tôi muốn biểu lộ những tâm tư tình cảm trong suốt quãng đường 3 năm của mình. Lúc mới bước chân vào cổng trường để làm thủ tục nhập học, mọi thứ điều xa lạ xung quanh không quen biết một ai cả tôi rất bối rối không biết bắt đầu đi từ đâu, đi từ hướng nào trước. Thì có một chị đẹp gái mặc áo màu xanh và có ghi tên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số chị bước đến, nở một nụ cười tự nhiên cảm giác gia đình gần gũi quan tâm và hỏi tôi rằng em học khoa nào đó, tôi đáp lại em học khoa giống áo chị đang mặc, màu áo mà tôi đã từng tìm hiểu trên trang khoa đã thấy và rất mong được khoát cho mình một chiếc áo đầy yêu thương, đầy hi vọng và tôi luôn tự hòa khi khoát lên mình.

Học khoa Văn Hóa dân tộc thiểu số không chỉ học về văn hóa của các dân tộc mà còn học về những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng năng động sáng tạo học về tất cả mọi thứ trước giờ tôi chưa từng gặp và chưa từng trải qua lần nào. Đến với khoa văn hóa dân tộc thiểu thầy cô trong khoa luôn luôn tận tình, giúp đỡ cho tôi như một gia đình, khi xa đất quê hương mình tôi coi thầy cô như người thân trong gia đình của mình, ngoài ra với sự hỗ trợ những kiến thức quý báu mà anh chị đã giúp tôi học hỏi và phát triển bản thân mình rất nhiều .

Đặc biệt trong quá trình học sẽ được học lý thuyết kết với với thực hành như đi điền dã, tổ chức sự kiện … ngoài ra còn được đi vi vu với mọi miền đất nước và được mặt những trang phục truyền thống của các dân tộc như: Dân tộc Mạ, Hà Nhì, Khmer, Chăm..đặc biệt được ăn những món ngon truyền thống của dân tộc, được ở và trực tiếp làm việc chung với người dân tại địa phương .

Do đó mọi người hãy Chọn Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số để được trải nghiệm giống như tôi nha. Đối với tôi chọn gì sai nhưng chọn khoa văn hóa dân tộc thiểu số trường Đại học Văn Hóa TP.HCM là một con đường đúng đắn nhất mà tôi từng chọn.

Cuối cùng, cho phép em xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ mãi tình yêu nghề trong trái tim mình. Chúc anh chị và các bạn luôn vui vẻ, và sáng ngời trong tương lai.

                                                                                                             Thành Thị Thu


 

Từ khóa: