Bài dự thi số 13 cuộc thi online kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

31
05
'21

Bài dự thi của thí sinh Y Sôn Buôn Yă, sinh viên đại học Văn hóa dân tộc thiểu số 13.

BÀI DỰ THI SỐ 13

Họ và tên: Y Sôn Buôn Yă

Lớp: Văn hóa Dân tộc thiểu số 13

Khoa: Văn hóa Dân tộc thiểu số

 

Năm nhất mới đó đã trôi qua nhanh thật, từ khi tôi mới làm tân sinh viên với bao nhiêu điều ngỡ ngàng, cũng nhờ những anh chị đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ đã cho tôi được học và đến với khoa văn hóa dân tộc thiểu số. Sau những ngày chờ đợi và làm thủ tục nhập học thì cũng nhờ người anh, người chị đã tận tâm giúp đỡ và tôi đã hoàn thành hồ sơ nhập học của mình và được vào trường Đại học văn hóa Tp.hcm này. Và rồi tôi đã chính thức là một cậu tân sinh viên của ngành Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam - ngành mà tôi đang theo học.

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm 1, năm mà tôi cảm thấy nhiều điều mới mẻ trong ngôi trường mới và những người bạn mới của tôi, là một ngôi trường văn hóa đầy sự yêu thương từ các thầy cô Khoa văn hóa dân tộc thiểu số. Và rất chân thành cảm ơn người thầy người cô đã tận tâm, nhiệt tình giúp đỡ em trong thời gian qua. Từ khi tôi được vào học với khoa văn hóa dân tộc thiểu số đã học và tìm hiểu rất nhiều về các văn hóa của các dân tộc, về tập tục vòng đời, văn hóa xã hội, và tất cả các phong tục tập quán của mỗi dân tộc. Từ đó đã cho tôi biết thêm về các phong tục của mỗi dân tộc và đặc biệt được hiểu rõ thêm về dân tộc bản thân mình.

Cảm ơn người anh, người chị cũng đã dẫn em đi được trên nhiều mảnh đất lạ - nơi mà tôi chưa từng đặt chân đến, những chuyến đi thực tế, những chuyến " Đi để học - Đi để trưởng thành". Trong những chuyến đi ấy tôi được tham quan rất nhiều cảnh đẹp, những ngôi chùa Khmer cổ với kiến trúc đặc sắc. Được tham dự rất nhiều lễ hội: Ook-om-bok,... Ngoài ra, tôi còn được tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện, chương trình ngoại khóa của Đoàn – Hội khoa tổ chức. Trong đó, không thể không kể đến những chương trình như “Sắc màu văn hoá”, “ngày Hội văn hoá các dân tộc Việt Nam” – Và đặc biệt trong các chương trình thì không thể thiếu với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc như tiết mục diễn thời trang, với những hoa văn đặc sắc được may lên vào những bộ đồ xinh xắn, đẹp đẻ của các dân tộc và rất nhiều văn nghệ khác nữa,... Mặc dù khoa tôi số lượng sinh viên khá ít so với những khoa còn lại trong trường, nhưng bản thân tôi cảm thấy luôn tự hào hãnh diện. Các bạn chắc đã nghe câu “chất lượng hơn số lượng” rồi phải không? Đúng rồi đấy chúng tôi là một gia đình, sẽ luôn gắn kết giúp đỡ nhau để cho ngành học cũng như sự phát triển của khoa ngày một lớn mạnh hơn.

Kỉ niệm 15 năm thành lập khoa Văn hoá Dân tộc thiểu số (25/05/2006-25/05/2021). “15 NĂM- MỘT HÀNH TRÌNH- TRIỆU CẢM XÚC”. Em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý thầy cô và các anh chị khóa trước đã chung tay xây dựng, đã có những đóng góp rất lớn lao để khoa có được sự thành công như ngày hôm nay. Em xin chúc Khoa văn hóa dân tộc thiểu số thành công và phát triển trong con đường dẫn dắt những tri thí đi đến với thành công trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

                                                                                       Y Sôn Buôn Yă


 

Từ khóa: