Bài dự thi số 3 cuộc thi online kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

31
05
'21

Bài dự thi số 3 của thí sinh Pinăng Thị Ngọc, sinh viên lớp Văn hóa dân tộc thiểu số 11.

BÀI DỰ THI SỐ 3

Họ và tên: Pi Năng Thị Ngọc

Lớp: Văn hóa dân tộc thiểu số 11

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

 

Cũng như nhiều bạn trẻ, trở thành sinh viên của 1 trường đại học, là điều không hề dễ .Đây cũng chính là điều mà tất các bạn sinh viên nào cũng muốn, bản thân tôi cũng vậy, đây là mục tiêu phấn đấu của tôi trong những năm tháng còn là học sinh, và ước mơ đó đã trở thành hiện thực khi tôi được trúng tuyển vào trường Đại học Văn hóa, thuộc khoa Văn hoá Dân tộc thiểu số, một khoa mà ít ai biết đến Có vẻ nghe cái tên hơi lạ và thú vị đấy các bạn. Lần đầu tiên đặt chân tới trường cảm xúc của tôi lúc này thật kì lạ, đó là sợ ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện trong đó cũng có chút rụt rè, ngây ngô như mới bước chân vào trường cấp 2, nhưng nhờ sợ giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong khoa và các bạn trong trường lúc làm hồ sơ. Buổi học đầu tiên gặp thầy cô trong khoa và các bạn trong lớp khá là ngại ngùng, tưởng chừng như xa lạ ai ngờ lại gần gũi đến vậy. Tính ra cũng gần sắp hết nửa chặn đường của đại học rồi, trong thời gian học ở trường khoa đã tạo điều kiện cho chúng tôi rất nhiều, tạo các chyến đi thức tế “ chào đón tân sinh viên ở Ninh Thuận” một vùng đất sinh sống của người Chăm, trong chuyến đi ấy đã giúp tôi hiểu thêm về văn hóa qua các lễ hội Kate, các điệu múa, cho tới làng dệt thủ cẩm, bảo tàng, vườn trái cây với các hoạt động vui chơi của các bạn trong khoa, từ đó tôi bớt đi cái tính tự tin của bản thân hơn .

Đến khi năm 3 lần đầu tiên lớp tổ chức sự kiện lớn vậy, có khá bất đồng về quan điểm, nhưng không chính vì vậy mà ghét nhau, chương trình nào cũng cãi vã mới thành công các bạn có thấy vậy không. Các bạn thường nghe câu "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao’’. Đấy cũng chính nhờ sự đoàn kết ,hợp tác của các bạn trong lớp nên chương trình thành công đến vậy, bản thân tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì trong thời gian qua chúng ta luôn gắn bó với nhau, để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc này đến cảm xúc kia, vui có, buồn có, cười lại càng nhiều hơn. Từ chương trình vừa rồi tôi học được rất nhiều bài học đáng quý như các kỹ năng làm giao tiếp, kỹ năng làm việc khoa còn đạo tạo rất nhiều môn về văn hóa cho những các bạn nào yêu thích để học thêm, thông qua chương trình cũng giúp các bạn trong khoa và sinh viên khoa khác hiểu thêm về Văn hóa của các Dân tộc.

Nhưng không dừng lại ở đây đâu các bạn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ tôi sắp tới ,đó là chuyến đi kiến tập giữa khóa đấy.

Nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập khoa “1 hành trình, triệu cảm xúc”. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo trong khoa đã cùng chúng tôi sát cánh trong suốt giảng đường đại học, đáp lại sự cảm ơn, tâm huyết, bản thân tôi sẽ cố gắng thật nhiều hoàn thành tốt nhiệm vụ....

                                                                                                            Pinăng Thị Ngọc
 

Từ khóa: