Bài dự thi số 4 cuộc thi online kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

31
05
'21

Bài dự thi số 4 của bạn Lê Trí Bình, sinh viên khoa Du lịch.

BÀI DỰ THI SỐ 4

Họ và tên: Lê Trí Bình

Lớp: 19DDL1

Khoa Du lịch

 

Đối với tôi có rất nhiều thứ để thể hiện về cái cảm xúc 15 năm. Đó là một hành trình, là một cột mốc đáng trân trọng và để mình nhìn lại về những thành công rực rỡ mà Khoa Dân Tộc Thiểu Số trường mình đã đạt được. Đồng thời, đó cũng là một dấu ấn, nền tảng về sự cổ vũ cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của Khoa Dân Tộc Thiểu Số trong tương lai.

Em là một viên năm 2, ngành học của em cũng không phải thuộc khoa Văn hóa các dân tộc thiểu số nhưng không có nghĩa bản thân em không biết gì về những thành tựu và sự cố gắng mà các anh chị sinh viên đã đóng góp vào sự thành công và phát triển của Khoa Văn hóa các dân tộc thiểu số mình như ngày hôm nay. Đối với em. Em đã từng tiếp xúc với rất nhiều anh chị khoa Văn hóa các dân tộc thiểu số thông qua các chương trình tình nguyện, chương trình hội trại sinh viên,... nhưng tất cả quan trọng nhất điều đầu tiên em cảm nhận được từ các anh chị và các bạn sinh viên của khoa đó chính là sự dễ thương, dễ chịu và hòa nhã từ các anh chị đối với mọi người. Em rất yêu quý các bạn của khoa ở điều đó.

Mọi người có biết hành trình 15 năm không phải dài, nó là một sự đấu tranh mạnh mẽ và cố gắng không ngừng từ tất cả các bạn sinh viên và sự hướng dẫn giúp đỡ tận tình của thầy cô để đạt được một hành trình trọn vẹn như ngày hôm nay. Điều mà tôi càng trân quý hơn ở khoa là dù chỉ tiêu của khoa mỗi năm với số lượng rất ít nhưng thứ bù lạo mà tôi nhìn thấy đó chính là sự đoàn kết, chất lượng sinh viên thật sự tốt. Đó cũng chính là một trong những yếu tốt làm nên sự thành công của một Khoa, của một trường và cũng là cơ bản cốt lỗi sự thành công của tất cả một tập thể nào, ở cấp bộ nào đi chăng nữa. Đã từng có bạn trong khoa của các bạn tâm sự với tôi rằng: Bạn cảm thấy buồn vì khoa mình ít hơn nhiều khoa khác. Nhưng tôi chỉ khuyên bạn ấy bằng một câu mà thôi đó chính là Bạn không có gì phải buồn bởi dù đông hay ít không quan trọng bởi thứ chiến thắng cuối cùng là đạo đức, đoàn kết và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vì thế đối với tôi bạn hay bất cứ khoa nào khác đều là bạn của tôi và chúng ta chung một trường, chúng ta cùng phấn đấu vì những mục tiêu phát triển của chính mình và của cả trường mình. Dù khoa bạn số lượng không lớn nhưng nó là ưu thế để bạn làm nên chất lượng, nếu như trong trường không có khoa bạn thì làm sao có thể đem đến sự đa dạng cho trường về các ngành học văn hóa và nếu không có Văn hóa các dân tộc Việt Nam thì làm sao chúng ta có thể biết được và chiêm ngưỡng được những chương trình, tiết mục hay về các dân tộc từ khoa bạn tổ chức. Vì thế mỗi chúng nên biết rằng mọi thứ đều có điều chung với nhau và cũng có điểm khác biệt của nhau nhưng điểm khác biệt đó nó bổ trợ và bổ sung cho nhau cũng vì những giá trị cốt lỗi và tuyệt vời của cuộc sống mà ta hướng đến.

Có thể thấy qua 15 năm Một Hành Trình- Triệu Cảm Xúc. Khoa Văn hóa các dân tộc đã đem đến cho chúng ta nhiều thứ quý giá về giá trị tinh thần và lan tỏa tinh hoa của các dân tộc mình. Quá trình đó, thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên đã cùng nhau xây đắp để đem đến sự vững mạnh và thành công của Khoa như ngày hôm nay. Vì thế chúng ta hãy luôn quý trọng nó, gìn giữ những giá trị tốt đẹp mà chúng đã có, nhưng cũng sẽ phải thay đổi về những thiếu sót chúng ta còn mắc phải bởi không ai không mắc phải sai lầm đúng không. Và càng ngày càng phát triển và đem đến những điều hay, tốt đẹp hơn nữa về Khoa của mình đến với mọi người. Chúc các bạn thành công.

                                                                                                         Lê Trí Bình

Từ khóa: