Bài dự thi số 2 cuộc thi online kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

31
05
'21

Bài dự thi số 2 của bạn Tạ Thị Thu Thảo, sinh viên Văn hóa dân tộc thiểu số 12.

BÀI DỰ THI SỐ 2

Họ và tên: Tạ Thị Thu Thảo

Lớp: Văn hóa dân tộc thiểu số 12

Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

Lời nói đầu tiên cho em xin gửi lời chào đến các thầy cô và các bạn đang xem bài viết này. Em xin tự giới thiệu em tên là Tạ Thị Thu Thảo hiện đang là sinh viên năm 2 của khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Khi em bước vào cánh cửa Đại học em thấy rất là mơ hồ và lo lắng về ngành học và ngôi trường mà em đã chọn. Không biết mình có chọn đúng ngành hay không.

Nhưng tính tới nay em đã gắn bó với khoa cũng được 2 năm, và em cảm thấy rằng chọn vào khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số là lựa chọn đúng đắn nhất trong đời em. Em đã được thầy cô trong khoa giảng dạy rất nhiều kiến thức bộ ích và tích lũy được nhiều cái hay trong quá trình học tập. Bên cạnh đó thầy cô luôn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm về việc rèn luyện kỹ năng cần có của một sinh viên như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền đạt thông tin. Thầy cô không chỉ là người lái đò cho tụi em sang sông một cách thuận lợi mà còn giống như người thân trong gia đình. Thầy cô chẳng những cho tụi em biết bao nhiêu kiến thức mà còn luôn luôn sẵn sàng chia sẻ cùng lớp tụi em những lúc khó khăn. Không những thầy cô mà còn có các anh chị khóa trên trong khoa luôn tạo điều kiện và giúp đỡ tụi em trong học tập.

Sau khi được học ở trong khoa mình, em mới biết những thứ em học không chỉ là tri thức về Văn hóa của các tộc người trên mảnh đất hình chữ S này.

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp thì em còn được tham gia các chương trình của khoa như là ngày hội Văn hóa các dân tộc, chương trình sắc màu Văn hóa. Như đi thực tế về việc đi thực tế thì giúp em nâng cao tri thức biết thêm nhiều điều hay và bộ ích.

Tuy em chỉ gắn bó với khoa được 2 năm thôi nhưng em tin chắc rằng khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số là nơi tuyệt vời nhất để giúp em thắp sáng tương lai.

Thời gian chẳng bao giờ chờ đợi bất cứ điều gì, thế nên đừng bỏ những thứ gì đó ở hiện tại này kể cả những lời cảm ơn và xin lỗi, đừng để tương lai phải hối hận về ngày hôm nay. Trong giờ phút khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số sắp chuyển mình sang một tuổi mới, một giai đoạn mới em muốn bày tỏ lời cảm ơn trân thành nhất tới thầy cô khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số những người đã luôn sát cánh với các bạn sinh viên trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường những người đang tiếp tục truyền lửa cho nhiệt huyết tuổi trẻ, góp phần làm nên thành tựa: Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số 15 năm như ngày hôm nay. Mong thầy cô luôn dồi dào sức khỏe và đầy năng lượng để tiếp tục hành trình xây dựng khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số ngày càng vững mạnh hơn. Chúc khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số sẽ trải qua cuộc hành trình mới thật suông sẻ và tốt đẹp, mãi là niềm tự hào của nhiều thế hệ sinh viên.

                                                                                                                    Tạ Thị Thu Thảo

 

 

Từ khóa: